phone 0944 623 939
phone

9 Lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp

//9 Lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp

 

Chọn địa điểm nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới sao cho hợp lý và phù hợp với ngân sách của gia đình là điều khiến không ít đôi đôi uyên ương phải đắn đo vì không biết chất lượng dịch vụ ra sao, hay đánh giá bằng phương pháp nào? 

Dưới đây là một số lưu ý về lựa chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp, sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

1 . Đđim 

Lựa chọn ít nhất là ba địa điểm nhà hàng tiệc cưới mà bạn cho là phù hợp nhất để đến tham khảo. Trước khi lên danh sách những địa điểm để tổ chức tiệcbạn nên đặt ra những tiêu chí cơ bản để có cơ sở sàng lọc.

Tiêu chí đầu tiên cần xem xét là những nhà hàng nào có đđim thun tin, không quá khó tìm, không quá xa hai bên gia đình để đảm bảo người thân, bạn bè đều đến dự đúng giờ.
Và tốt hơn hết là nằm trên tuyến đường rộng rãi để tránh tình trạng ùn tắc gây phiền hà cho khách mời vào giờ tan tầm.

Lưu ý về địa điểm khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý về địa điểm khi chọn nhà hàng tiệc cưới

2. Thđơn và mc giá

Thực đơn  là yếu tố rất quan trọng đối với một lễ cưới. Khách mời không chỉ là ăn để “no” mà còn để “thưởng thức”.

Nếu tiêu chí của bạn là chi phí, giá thành thì bạn nên ước tính trước khả năng của mình chi cho mỗi bàn tiệc vào khoảng nào? Thực đơn gồm những món gì? Giá ở thực đơn đã bao gồm thức uống hay chưa…

Có thể một số địa điểm báo giá rất cao nhưng lại bao gồm nhiều dịch vụ tặng kèm và các ưu đãi khác. Vì vậy, bạn nên tính toán cụ thể và so sánh giá giữa các nhà hàng để lựa chọn cho mình một địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với ngân sách.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chọn thực đơn ở nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý về thực đơn khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý về thực đơn khi chọn nhà hàng tiệc cưới

3. Ưđãi

Giá cả luôn là yếu tố cần cân nhắc. Hãy nhìn vào con số tổng thể để quyết định.

Bên cạnh việc xem xét giá thành, khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới bạn nên cân nhắc để so sánh những ưu đãi dịch vụ mà các nhà hàng dành cho bạn với số bàn tiệc mà bạn đặt.

Một số nhà hàng sẽ khuyến mãi một số dịch vụ như tiết mục giải trí hay những khuyến mãi thiết thực như chuyến du lịch tuần trăng mật.

4. Snh tic

Theo kinh nghiệm của các cặp đôi, bạn nên lựa chọn những nhà hàng có sảnh cưới mà sức chứa của nó lớn hơn số khách mời thực tế một chút. Thử đặt mình vào vị trí của khách mời, nếu bạn phải ngồi chen chúc trong một không gian chật hẹp thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Bạn cũng đừng quên xem sơ đồ xếp bàn của nhà hàng để sắp xếp chỗ ngồi cho khách một cách hợp lý.

Lưu ý về sảnh tiệc khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý về sảnh tiệc khi chọn nhà hàng tiệc cưới

5. Không gian chung quanh

khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới, hãy để ý không gian chung quanh. Khu vực đón tiếp các vị khách mời phải sạch sẽ, riêng biệt với các sảnh cưới khác, có chỗ để xe rộng rãi, an toàn và tiện lợi khi trời mưa…

 

Lưu ý Không gian khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý về không gian khi chọn nhà hàng tiệc cưới

6. Cung cách phc v

Hãy đến tận nơi để tham khảo về cung cách phục vụ, nhiệt tình của nhà hàng, tiệc cưới. Hãy chú ý về thái độ, sự năng nổ tiếp đón và tư vấn khách của nhân viên tại địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Nếu không có ví dụ  bạn cũng có thể chủ động đến hỏi họ để có thể nhận biết và đánh giá mức độ của nhà hàng tiệc cưới.

7. Dch v bàăn th

Nhiều nhà hàng đã có dịch vụ này để khách thử trước chất lượng các món ăn trong thực đơn. Bạn nên yêu cầu nhà hàng cho phép ăn th sau khi đặt cọc để nếm thức ăn xem có vừa khẩu vị hay không để góp ý với nhà hàng hoặc thay đổi thực đơn cho phù hợp.

Sau khi thoả thuận cần có chữ ký xác nhận của ban quản lý để chắc chắn rằng các món ăn không bị thay đổi vào ngày tổ chức tiệc cưới.

8. Âm thanh ánh sáng

khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới hãy chú ý đến chất lượng âm thanh ánh sáng trong snh cưới của địa điểm bạn lựa chọn. Đây là những yếu tố rất quan trọng.

Hẳn là bạn cũng không muốn hôn lễ bị gián đoạn do micro bị hỏng, chất lượng âm thanh kém, gây khó chịu cho khách mời.

Đồng thời ánh sáng trong sảnh không đủ mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh cưới mà bạn chụp. Vì vậy, hãy đến tận nơi, yêu cầu kim tra cht lượng âm thanh hình nh trước khi đt tic.

Lưu ý về âm thanh, ánh sáng khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Lưu ý về âm thanh, ánh sáng khi chọn nhà hàng tiệc cưới

9. Điu khon thanh toán

Bạn nên xem xét kỹ những điều kiện thanh toán trước khi ký hợp đồng với nơi tổ chức tiệc. Hãy hỏi thật kỹ những điều khoản thanh toán mà bạn cho là bất hợp lý và từ đó thoả thuận lại với nhà hàng nếu cần.

Ví dụ: các đợt đặt cọc có phù hợp hay không? Thanh toán dứt điểm cuối tiệc cưới hay vào ngày nào?

2018-07-20T04:31:43+00:00
0944 623 939