phone 0944 623 939
phone

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi?

//Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi?

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi? là câu hỏi mà phần lớn các bạn trẻ phải tìm hiểu và không ít bạn trẻ hoang mang vì tục lệ khác nhau của mỗi khu vực, vùng miền.

Đám hỏi từ lâu đã trở thành một nghi thức quan trọng truyền thống không thể thiếu. Đám hỏi chủ yếu diễn ra ở nhà gái vì vậy nên sự chuẩn bị của nhà gái cũng phải bmbstudio.net tươm tất hơn.

Đọc thêm: Nhà Trai cần chuẩn bị gì cho đám hỏi?

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa

Nhà cửa nên được dọn dẹp lại một cách sạch sẽ, sắp xếp và lau dọn bàn thờ tổ tiên, trang trí lại nhà cửa như quét lại sơn nhà, mua đồ trang trí.

Vì trong đám hỏi nhà gái sẽ là bên nhận lễ nên hãy dựng rạp tại nhà và chuẩn bị trước về rộng rãi chỗ đi, chỗ ngồi và nơi ăn uống nhé.

Về trang trí nên mua các lẵng hoa nhỏ để trang trí trên các bàn uống trà của quan khách để trang trí. Chuẩn bị sẵn sàng về ấm chén uống trà, bánh kẹo, hoa quả ở bàn trước khi nhà trai đến.

Sau khi xong các lễ nghi nên chuẩn bị cỗ nhỏ để mời quan nhà trai và bên nhà mình ở lại dùng bữa khi đám hỏi xong.

Chuẩn bị về trang phục

Với cô dâu thì ta nên mặc áo dài truyền thống hoặc cách tân và đừng quên mang theo cao gót, đeo đồ trang sức để tôn dáng lên nhé. Ngoài ra cần chú ý nếu bạn đặt may áo dài thì nên đặt trước ít nhất 1 tháng vì áo dài thường có nhiều lỗi nhỏ.

Chuẩn bị về đỡ lễ

Lượng người đón quả của nhà gái sẽ được điều chỉnh theo số lượng mâm quả từ nhà trai. Người đón quả bên gái  là chị em họ hoặc bạn bè cô dâu. Trang phục của chị em đón thường là áo dài, cao gót nhưng nên mặc màu sắc nhã nhặn để tôn lên cô dâu.

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi

Trên đây là bài viết Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám hỏi của nhà hàng tiệc cưới Hoàng Gia. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

2018-07-24T02:08:41+00:00
0944 623 939